UBND xã Triệu An: Tổng kết công tác Thủy sản năm 2019. Triển khai kế hoạch năm 2020

Thứ ba - 10/03/2020 16:51
Sáng ngày 10/3/2020, UBND xã Triệu An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thủy sản năm 2019. Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Trần Văn Nhuận- Phó trưởng phòng NN&PTNT huyện Triệu Phong; Đ/c Trần Thanh Sơn- Phó trưởng Trạm chăn nuôi Thú y huyện Triệu Phong; Đ/c Hoàng Cộng Hòa- HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng có các đồng chí đại diện trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng phó các ban ngành đoàn thể cấp xã, bí thư, Trưởng thôn của các thôn và đại diện một số hộ dân Đánh bắt, Nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên địa bàn xã.
UBND xã Triệu An: Tổng kết công tác Thủy sản năm 2019. Triển khai kế hoạch năm 2020
Toàn cảnh đại biểu dự hội nghị
Tại hội nghị đại biểu được nghe Đ/c Nguyễn Văn Phương – Phó chủ tịch UBND xã phụ trách lĩnh vực kinh tế thông qua báo cáo công tác thủy sản năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020.
img 1395
Đ/c Nguyễn Văn Phương – Phó chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo
Năm 2019, xã Triệu An được sự quan tâm giúp đở của UBND huyện, các phòng, ban liên quan cấp huyện; sự điều hành trực tiếp của UBND xã, cùng với sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể xã; các thôn. Đặc biệt là sự nổ lực phấn đấu của nhân dân bằng nhiều giải pháp, cố gắng khắc phục những khó khăn, thách thức, nhờ vậy năm qua tình hình phát triển kinh tế của xã nhà trong lĩnh vực thủy sản đạt những kết quả đáng kể.
Về đánh bắt hải sản năm 2019, thực hiện chủ trương nâng cấp, cải hoán tàu thuyền đánh bắt hải sản đã được chú trọng, cơ sở hạ tầng phục vụ đánh bắt hải sản được đầu từ, các dịch vụ hậu cần nghề cá được đầu tư xây dựng, sửa chửa tạo điều kiện thuận lợi cho đánh bắt thủy sản. Toàn xã có 160 tàu, thuyền các loại với tổng công xuất là 9176CV. Tổng sản lượng khai thác và đánh bắt các loại trong năm là 1290,3 tấn ( tăng 226,6 tấn so với năm 2018), đạt 103,2% KH năm với tống giá trị thu được là 52,6 tỷ đồng (tăng 2,4 tỷ đồng so với năm 2018). Các hoạt động chế biến thủy sản vẫn được duy trì ổn định, sản lượng chế biến thủy sản các loại là 725 tấn, giá trị thu được 7,6 tỷ đồng.
Về nuôi trồng thủy sản, tổng diện tích nuôi thủy sản các loại là 129,84 ha, đạt 100% KH năm; trong đó diện tích nuôi tôm cả năm là 121,2 ha (vụ 1: 75,72 ha, vụ 2: 45,88 ha), Sản lượng thu hoạch tôm cả năm ước đạt 725,1 tấn (tăng 281,1 tấn so với năm 2018), NSBQ 5,96 tấn/ha, giá trị thu được từ nuôi tôm là 73,96 tỷ đồng. Năm 2019, xã tiếp nhận và thực hiện  hai mô hình nuôi tôm hai gia đoạn ( nuôi tôm công nghệ cao) với số vốn 90 triệu đồng từ nguồn vốn của Trung tâm Khuyến nông tỉnh; đến nay toàn xã có 6 mô hình nuôi tôm công nghệ cao và bước đầu thu được lợi nhận khá cao. Diện tích còn lại chủ yếu bà con nhân dân nuôi sen ghép Cua+ cá+ tôm, sản lượng thu hoạch 25,14 tấn, giá trị thu được 7,88 tỷ đồng, ước lãi gần 2 tỷ đồng; sản lượng thu được từ cá nước ngọt là 5,12 tấn/ha/năm giá trị thu được 1,32 tỷ đồng.
 Xác định khai thác, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản là ngành kinh tế mũi nhọn, trong thời gian tới, UBND xã Triệu An tham mưu  UBND huyện huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nghề cá và nuôi trồng thủy hải sản, khuyến khích bà con đóng mới và nâng cấp tàu công suất lớn để vươn khơi bám biển. Nhân rộng các mô hình thủy sản có hiệu quả. Sắp xếp, bố trí lại vùng nuôi thủy sản hợp lý, phát triển mạnh cả nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy hải sản, nhằm nâng cao thu nhập và hiệu quả kinh tế. đặc biệt quan tâm hỗ trợ ngư dân.
 
Đ/c Trần Văn Nhuận- Phó trưởng phòng NN&PTNT huyện Triệu Phong phát biểu
Đ/c Hoàng Cộng Hòa- HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã kết luận tại hội nghị
Để công tác nuôi trồng thủy sản năm 2020 đạt được các chỉ tiêu đã đề ra. Đưa thủy sản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội của xã nhà. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Cộng Hòa – HUV, BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư phát triển mạnh các ngành nghề khai thác đánh bắt hải sản, nuôi trồng và chế biến thủy sản; phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương; từng bước chuyển đổi mạnh khai thác thủy sản ven bờ sang xa bờ; động viên, khuyến khích ngư dân cải hoán, đóng mới phát triển đội tàu có công suất 400CV trở lên, trang bị các thiết bị hiện đại để vươn khơi bám biển. Có biện pháp huy động, kiêu gọi vốn đầu tư để mở rộng các quy mô, sản lượng, các loại dịch vụ hậu cần nghề cá để nâng cao giá trị sản phẩm cho bà con. Giữ ổn định diện tích nuôi trồng thủy sản hiện có, tiếp tục rà soát quy hoạch vùng nuôi đảm bảo môi trường. Phối hợp với phòng NN&PTNT, Chi cục thủy sản tăng cường công tác tập huấn cho bà con nhân dân liên quan đến vấn đề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản.

Tác giả bài viết: VH-TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây