Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân xã Triệu An khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 17/07/2020 09:14
Ngày 14/7/2020, Hội đồng nhân dân xã Triệu An khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 để đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự kỳ họp có ông Dương Trung Chí – Chủ tịch Hội CCB huyện Triệu Phong; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành xã Triệu An; Bí thư các Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác MT các thôn, đại diện BGH các trường học cùng các đại biểu HĐND xã Triệu An.
IMG 1
Toàn cảnh kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã được nghe UBND xã thông qua các văn bản gồm: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo quyết toán thu chi ngân sách năm 2019. Nghe Thường trực HĐND xã trình bày các văn bản như: Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri. UBMTTQ xã thông báo về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020; Ban Kinh tế xã hội và Ban Pháp chế HĐND xã báo cáo công tác thẩm tra các báo cáo trình tại Kỳ họp.
 

IMG 4

Đ/c Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế- VHXH, QP-AN 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, HĐND xã Triệu An đã triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã đề ra về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên thương mại, dịch vụ và các hoạt động kinh doanh cũng chỉ duy trì ổn định, lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ duy trì học sinh đến trường ngày càng cao, công tác an sinh – xã hội luôn được quan tâm, công tác y tế - dân số được UBND xã chỉ đạo quyết liệt, tình hình an ninh chính trị được giữ vững. Hoạt động của thường trực Hội đồng nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân xã Triệu An được được đổi mới, tăng cường. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cữa, một cữa liên thông cho các tổ chức, cá nhân được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.
 

IMG 5

Đại biểu chất vấn tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các ý kiến thảo luận và kiến nghị đề xuất UBND xã giải trình làm rõ thêm một số ý kiến còn chưa rõ tại kỳ họp. Thay mặt cho UBND xã, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã trả lời các ý kiến của các đại biểu HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đại biểu tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của mình đối với nhân dân.
 

IMG 3

Đ/c Hoàng Cộng Hòa, HUV, BT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã trả lời một số nội dung đại biểu chất vấn và phát biểu chỉ đạo

Kỳ họp thứ 11 – HĐND xã đã thông qua các  Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ KT-XH; QP-AN 6 tháng đầu năm 2020, Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách xã Triệu An năm 2019 và Phát biểu bế mạc kỳ họp của Chủ tịch HĐND xã.

 

 

Tác giả bài viết: VH-TT

Nguồn tin: TT HĐND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây