Khám bệnh cấp thuốc và trao tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Thứ sáu - 07/10/2016 23:00
Thực hiện Chỉ thị của Thủ trướng Chính phủ về việc "tăng cường công tác kết hợp quân - dân y bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân và bộ đội trong giai đoạn mới" và Quyết định về việc triển khai đề án "Phát triển y tế biển đảo Viêt Nam đến năm 2020". Ngày 20/9/2016, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Y tế tổ chức "Chương trình khám bệnh cấp thuốc và trao tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho ngư dân tại xã Triệu Lăng.
Khám bệnh cấp thuốc và trao tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Các phần quà gồm thuốc và một số nhu yếu phẩm được trích từ nguồn hỗ trợ của Sở y tế tỉnh Quảng Trị và một phần ngân sách của Bộ CHQS tỉnh. Qua Chương trình góp phần cùng với chính quyền, nhân dân địa phương vượt qua khó khăn do sự cố môi trường biển, động viên kịp thời nhân dân trên tuyến biển đảo của tỉnh Quảng Trị ổn định đời sống, yên tâm vươn khơi, bám biển, bám ngư trường đồng thời bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời nắm bắt mô hình cơ cấu bệnh tật tại địa phương để làm tham mưu cho Ban Quân dân y tỉnh có định hướng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thời gian đến.

Tác giả bài viết: Thu Hiền